Tăng cường quét mã QR để thực hiện khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 (10/09/2021)

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường quét mã QR để thực hiện khai báo y tế tại các điểm/chốt Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Điểm quét mã QR để thực hiện khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Sở Thông tin và Truyền thông

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, đôn đốc các điểm/chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương mình triển khai việc ứng dụng quét mã QR (tạo mã tại địa chỉ qr.tokhaiyte.vn) để thực hiện khai báo y tế điện tử tại các điểm/chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 theo nội dung chỉ đạo tại Công văn số 7341/UBND-KGVX. Đồng thời, niêm yết Pano hướng dẫn thực hiện việc khai báo y tế điện tử, tạo và công khai mã QR ở khu vực dễ quan sát để thuận tiện cho người dân thực hiện việc khai báo y tế và quét mã khi đi qua điểm/chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Sau khi tạo mã, liên hệ với Phòng Công nghệ thông tin – Sở Thông tin và Truyền thông để được cấp tài khoản theo dõi đầy đủ thông tin người dân đi qua chốt.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở ở cấp thôn, buôn, tổ dân phố về việc tăng cường cài đặt, sử dụng Bluezone để khai báo y tế và thực hiện quét mã QR khi đi qua các điểm/chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thống kê, tính từ ngày 27/8/2021 đến ngày 4/9/2021, toàn tỉnh Đắk Lắk đã có 272 địa điểm đã thực hiện tạo mới mã QR; 6.866 địa điểm có lượt người vào/ra; 25.920 lượt quét mã vào/ra; 13.239 người vào/ra các địa điểm đã được tạo mã QR.

Được biết, qua công tác khảo sát, nắm tình hình của Sở Thông tin và Truyền thông nhận thấy, hiện nay vẫn còn nhiều chốt kiểm soát đang thực hiện việc ghi thông tin người dân đi qua chốt vào sổ giấy. Việc thực hiện khai báo y tế bằng phương thức này gây ra nhiều bất tiện, mất nhiều thời gian, không đảm bảo việc giãn cách, gây ùn tắc tại các điểm/chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo https://daklak.gov.vn/

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn