Thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh (28/06/2021)

Theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh cho biết, tối 27/6, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 01 trường hợp thứ 5 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là Y.T.H., 19 tuổi, địa chỉ ở Buôn Dranh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk. Tối 25/6, Y.T.H. đi xe Khang Phát từ huyện Bình Chánh (TP.Hồ Chí Minh) về huyện Lắk. Sáng 26/6, về tới nhà, nam thanh niên có tiếp xúc với người nhà và gặp gỡ một số bạn bè. Đến sáng 27/6, Y.T.H. đến Trung tâm Y tế huyện Lắk khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả test nhanh kháng nguyên cho thấy, nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm

 

Nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện Lắk, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã thực hiện xét nghiệm mẫu bằng phương pháp Real Time PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm của trường hợp này tiếp tục chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sau đó khẳng định trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện các ngành chức năng của huyện Lắk đã đưa các trường hợp F1 của trường hợp này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện; lập chốt phong tỏa tại buôn Dranh A và phun khử khuẩn xung quanh khu vực gia đình Y.T.H. sinh sống.

Cơ quan chức năng cũng xác định được 18 hành khách (ở TP. Buôn Ma Thuột và các huyện Cư Kuin, Cư M’gar, Krông Pắc, Krông Bông) đi chung chuyến xe với Y.T.H. và đã liên hệ với ngành y tế các địa phương triển khai các hoạt động phòng chống dịch và đưa các trường hợp này đi cách ly tập trung. Đồng thời, trong tối 27/6, CDC đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với 26 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 này, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

https://daklak.gov.vn/

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn