Thu NSNN 2 tháng đầu năm 2015 tăng về tiến độ thực hiện dự toán

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 02/2015 giảm 0,05% so với tháng trước, tăng 0,34% so cùng kỳ năm trước và giảm 0,25% so với tháng 12 năm trước. CPI bình quân hai tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm trước tăng 0,64%. Tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam trong tháng 2/2015 ước đạt 18,9 tỷ USD, giảm 30,4% so với tháng trước; trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 9,6 tỷ USD, giảm 28,4% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 9,3 tỷ USD, giảm 32,4%.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 17/2015/NĐ-CP quy định tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống.

Thực hiện thu ngân sách Nhà nước năm 2014 và dự báo thu ngân sách Nhà nước năm 2015 của tỉnh Đắk Lắk

Trong bối cảnh khó khăn chung về tình hình kinh tế đất nước trong những năm gần đây, xác định thu ngân sách nhà nước năm 2014 sẽ rất khó khăn, ngay từ đầu năm UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo và triển khai quyết liệt Chương trình hành động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2014 theo Nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đến các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Khai giảng lớp đào tạo, cài đặt phần mềm kế toán ngân sách xã KTXA 6.0

Thực hiện Công văn số 14048/BTC-THTK ngày 03/10/2014 của Bộ Tài chính thông báo về việc cung cấp Chương trình kế toán ngân sách và tài chính xã (KTXA), phiên bản 6.0, Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật (Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính) tổ chức tập huấn, cài đặt, sử dụng phần mềm kế toán ngân sách xã KTXA 6.0 cho công chức phòng Tài chính - Kế hoạch (chuyên quản ngân sách cấp xã) kế toán các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu ngân sách nhà nước

Ngay từ đầu năm 2014, ngành Thuế và Hải quan đã cụ thể hoá các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Tài chính về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP về những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, theo đó cơ quan thuế, hải quan từ trung ương đến cơ sở đã đồng loạt triển khai quyết liệt các giải pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu thuế, chống buôn lâu, gian lận thương mại, tích cực thu hồi nợ đọng và khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước và đạt được các kết quả tích cực, cụ thể:

Nhớ về một cái tết chiến khu

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI SẢN NHÀ NƯỚC (QLTS.VN)

Sáng ngày 15/8/2014, Hội Kế toán tỉnh Đắk Lắk phối hợp Văn phòng đại diện MISA tại TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý tài sản nhà nước QLTS.VN cho các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lễ giao nhận Bò giữa các cơ quan kết nghĩa với buôn Mrông A

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp kết nghĩa với cán bộ và nhân dân các buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Sở Tài chính, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Ban Quản lý dự án huyện Ea Kar đã tổ chức tổng kết 10 năm công tác kết nghĩa với buôn Mrông A, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar.

Sở Tài chính tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014

Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 09/7/2014 Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014.

Bộ Tài chính yêu cầu các Sở Tài chính tăng cường quản lý giá sữa

Để tăng cường công tác thực hiện bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Trong 2 ngày 11/8 và 12/8, Bộ Tài chính đã có Công văn số 1117/BTC-QLG ngày 11/8/2014 gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; và Công văn số 230/BTC-QLG ngày 12/8/2014 gửi Sở Tài chính TP.Hồ Chí Minh thông tin về giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.