Phòng, chống dịch Covid - 19 trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và việc cưới, việc tang (17/03/2020)

 

       Ngày 13/3/2020 Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk có Công văn số 2126/UBND-KGVX về việc phòng chống dịch Covid -19 trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và việc cưới, việc tang. Theo đó UBND tỉnh đã có chỉ đạo với các đơn vị thực hiện các nội dung:

      Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn truyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và gia đình tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và việc cưới, việc tang tại địa phương đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các điểm vui chơi, giải trí, hoạt động karake, quán bar, vũ trường nhằm phòng, chống dịch Covid – 19. Khuyến cáo người dân hạn chế đi đến các khu vực đang có dịch; vận động, đề gnhị bạn bè, người thân tại những khu vực có dịch nên ở tại chỗ, không di chuyển về Đắk Lắk trong thời gian này; trường hợp có việc di chuyển đến địa bàn Đắk Lắk thì chủ động thông tin đến chính quyền biết, tìm hiểu lịch trình và tiến hành biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Tuyên truyền, vận động các cá nhân, các cơ sở nhà hàng tổ chức tiệc cưới, các điểm vui chơi, giải trí, cơ sở hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn chủ động đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; hạn chế nhận tổ chức các tiệc cưới, liên hoan, hội nghị có quy mô lớn, tổ chức sự kiện đông người nhằm đảm bảo, an toàn sức khỏe cho nhân viên tại đơn vị và cộng đồng. Đối với các đơn vị, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật chủ động đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; hạn chế tổ chức các chương trình nghệ thuật, sự kiện văn hóa quy mô lớn, tụ tập đông người tham gia. Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức cho phù hợp. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình; dùng hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời dự lễ cưới, tiệc cưới. Đối việc tang, người mất bị bệnh truyền nhiễm, vận động gia đìnhthực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế các cấp.

      Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của tỉnh thực hiện phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và việc cưới, việc tang đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch Covid – 19 hiệu qủa; tích cực tham gia phối hợp cùng ngành y tế trong công tác tuyên truyền, vận động và theo dõi các trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú. Yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các địa phương; phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong công tác tuyên truyền, vận động các gia đình, tổ chức về việc tổ chức việc cưới, việc tang; hoạt động tại các đơn vị, cơ sở hoạt động văn hóa, nghệ thuật; hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch Covid – 19 khi tổ chức các hoạt động trên.

 

 

 

 

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn