Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (30/07/2020)

Theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk tại Công văn số 6592/UBND-KGVX ngày 297/2020 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó Sở Tài chính Đắk Lắk đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Sở thực hiện số biện pháp phòng, chống dịch cụ thể sau:

  1. Công chức và người lao động của Cơ quan thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh kể từ 00 giờ ngày 30/07/2020:
  • Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường và trên các phương tiện công cộng, nơi tập trung đông người…);
    • Không tham gia các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng:
    • Không đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, mát-xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga…).
  1. Công chức và người lao động của Cơ quan tuyên truyền để gia đình và người dân trên tại khu dân cư tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; không phát ngôn những thông tin sai lệch về dịch Covid-19, quảng cáo, đăng tải các nội dung không chính thống về dịch Covid-19; đề cao cảnh giác với một số hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để mạo danh, giả danh y - bác sỹ, tổ chức của ngành y tế để lừa đảo bán khẩu trang, hóa chất.
  1. Chủ động trong xử lý công việc tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh công tác phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, thực hiện các thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi  trường mạng. Trường hợp thật cần thiết thì tổ chức họp nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch đã được khuyến cáo.
  2. Trong thời gian cao điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công chức và người lao động của Sở nghỉ phép phải được sự đồng ý của đồng chí Giám đốc Sở. Công chức và người lao động của Sở hạn chế đến mức tối đa việc di chuyển của bản thân và gia đình đến các tỉnh, thành phố có dịch (Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…).. Trường hợp bất khả kháng có di chuyển phải báo ngay cho Lãnh đạo phòng và Văn phòng đế kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở biết và theo dõi; đồng thời phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước, trong và sau quá trình di chuyển.
  3. Trường hợp bản thân công chức, người lao động của cơ quan và người thân có những biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 phải báo ngay cho cơ quan và cơ sở y tế gần nhất để có các biện pháp cách ly phù hợp.

Ngoài ra đề nghị công chức và người lao động của Sở thực hiện nghiêm túc các nội dung tại văn bản số 6592/UBND-KGVX ngày 29/07/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

BBT

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn