Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phướng hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 (23/07/2020)

Chiều ngày 22/7/2020 Sở Tài chính Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Sở Tài chính.

Đồng chí Bùi Văn Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, tình hình thu, chi ngân sách gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi…cụ thể về tình hình thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020: Tổng thu cân đối ngân sách nhà nước là 3.132.481 triệu đồng, đạt 49,4% so với dự toán TW giao; đạt 35,7% dự toán HĐND tỉnh giao; giảm 5,9% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng chi ngân sách địa phương là 8.603.462 triệu đồng, đạt 52,8% dự toán TW giao và 45,9% dự toán HĐND tỉnh giao; tăng 22,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên trong 6 tháng qua, Sở Tài chính cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ như  quản lý, điều hành tài chính ngân sách; quản lý và quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý tài chính doanh nghiệp và sắp xếp, chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước; quản lý giá, công sản; công tác thanh tra tài chính; ứng dụng công nghệ thông tin; thủ tục hành chính và tổ chức cán bộ của Sở;…Bên cạnh đó, tình hình kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn như hạn hán kèo dài, thời tiết thất thường, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi xảy ra, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh giảm sâu đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, nhưng dưới chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của Bộ Tài chính, Sở đã chủ động tham mưu điều hành ngân sách phù hợp với điều kiện của tỉnh và đúng chính sách, quy định của Chính phủ, nhất là trong việc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về  phòng, chống dịch Covid -19.  

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Văn Yên cũng đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động của Sở trong 6 tháng cuối năm tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 theo Nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh ủy, của HĐND và Quyết định của UBND tỉnh; thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ, nâng cao hiệu quả chi ngân sách và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu ngân sách; tăng cường công tác quản lý, theo dõi nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách đã được Trung ương và HĐND tỉnh giao; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính - ngân sách nhà nước. Qua đó Lãnh đạo Sở kêu gọi toàn thể công chức và người lao động tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020.

Nhân dịp này Lãnh đạo Sở trao Cờ thi đua, Bằng khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Lãnh đạo Sở trao Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể và cá nhân 

 

BBT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn