Thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm tăng 12,7% so với cùng kỳ

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, thực hiện thu cân đối NSNN tháng 02 ước đạt 78,9 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu 2 tháng đầu năm đạt 215,76 nghìn tỷ đồng, bằng 16,1% dự toán năm, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó:

Hội thi nấu ăn năm 2017 - Chào mừng 87 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017)

Hòa chung không khí cả nước thi đua chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày 20 tháng 10. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tài chính, Chiều ngày 19/10/2017, Ban chấp hành công đoàn Sở và Ban Nữ công tổ chức “Hội thi nấu ăn” năm 2017, nhằm tôn vinh vai trò vị trí của phụ nữ trong gia đình và đồng thời gửi thông điệp của việc chia sẻ trách nhiệm trong cuộc sống của nam giới với phụ nữ trong gia đình.

Hội nghị phổ biến Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015

(daklak.gov.vn) - Sáng 20/6, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị phổ biến các nội dung mới của Luật Ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị dự toán cấp tỉnh.

Hội nghị tập huấn cập nhật nâng cao kiến thức sử dụng, vận hành hệ thống thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS)

Thực hiện Kế hoạch số 516/THTK-CGHT ngày 29/6/2017 của Cục tin học và Thống kê Tài chính về việc đào tạo sử dụng hệ thống TABMIS tại sở Tài chính Đắk Lắk. Sáng ngày 17/6/2017 Sở Tài chính phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính - Bộ Tài chính và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT tổ chức đào tạo cán bộ sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống thông tin quản lý ngân sách và Kho bạc (gọi tắt là hệ thống TABMIS)

Tập huấn phần mềm Quản lý ngân sách 8.0

Ngày 17/4/2017, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật (Cục Tin học và Thống kê tài chính – Bộ Tài chính) đã phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn sử dụng chương trình quản lý ngân sách 8.0 (QLNS 8.0), đồng thời hỗ trợ công tác tổng hợp báo cáo quyết toán năm 2016 và giới thiệu các ứng dụng ngành tài chính.

Bộ Tài chính ký kết các chương trình hợp tác với WHO, UNCTAD và IRU

Ngày 14/9, tại trụ sở Liên Hợp Quốc, thành phố Geneve, Thụy Sỹ, dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các quan chức cao cấp của Liên Hợp quốc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam ký các bản ghi nhớ giữa Bộ Tài chính với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về hỗ trợ kỹ thuật đánh giá tác động chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá của Việt Nam đến y tế và tài khóa;

Tăng cường hợp tác tài chính giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Chiều 06/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai có buổi tiếp và làm việc với Ngài Giles Lever – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam và ông Christopher Jeffery - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) cùng đoàn công tác. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Nâng cao năng lực cho giám định viên tư pháp thuộc lĩnh vực hải quan

Sáng 11/09/2017, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp lý và nghiệp vụ giám định chuyên ngành hải quan. Tham dự lớp tập huấn có Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài chính - Trần Xuân Long; đại diện Bộ Tư pháp; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Cục Hải quan địa phương các tỉnh miền Bắc.

Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải; PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các bạn tân sinh viên.