Đắk Lắk tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (28/06/2021)

Sáng 25/6, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Đắk Lắk; Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk; UBBC các huyện, thị xã, thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đắk Lắk có số lượng cử tri đi bỏ phiếu trên tổng số cử tri toàn tỉnh là 1.371.315/1.374.559; tỷ lệ cử tri đi bầu đạt khoảng 99,76%. Có 1.721/1.802 điểm bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Kết quả tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu sớm tại các đơn vị lực lượng vũ trang trên toàn tỉnh là 3.898/3.898 (đạt tỷ lệ 100%). 6 đơn vị cấp huyện có 100% cử tri đi bỏ phiếu là các huyện Lắk; Krông Bông; Krông Búk; Cư Kuin; Krông Pắc và Krông Năng.

Tỉnh Đắk Lắk đã bầu 9 đại biểu Quốc hội; 75 đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk; 513 đại biểu HĐND cấp huyện.; cấp xã bầu 4.635 đại biểu.

Đồng chí Y Biêr Niê- Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tình hình nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về bầu cử có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều ý kiến đóng góp cho các ứng cử viên có chất lượng tốt với trách nhiệm xây dựng, tin tưởng và gửi gắm niềm tin cho người đại biểu. Các hội nghị cử tri được tổ chức chu đáo, nghiêm túc, vừa phát huy dân chủ, vừa thể hiện trách nhiệm của các cấp chính quyền và MTTQ, thu hút được số lượng cử tri tham gia các hội nghị cử tri đông hơn so với các kỳ bầu cử trước đây.

Giám đốc Sở Nội vụ Bạch Văn Mạnh phát biểu tại Hội nghị

Công tác chuẩn bị và lựa chọn giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được làm tốt. Danh sách, tiểu sử của những người ứng cử được niêm yết kịp thời, công khai để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người xứng đáng nhất để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phù hợp. Công tác bảo đảm an ninh trật tự; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

Khen thưởng các tập thể…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

….và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh, cuộc bầu cử tại tỉnh Đắk Lắk đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi và là ngày hội lớn của 49 dân tộc anh em trong tỉnh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung, có nhiều nguyên nhân góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh như: Tỉnh đã bám sát, chấp hành nghiêm các văn bản của pháp luật và chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, các cơ quan trung ương về cuộc bầu cử; sự quan tâm sâu sát, lãnh đạo cuộc bầu cử của các cấp ủy Đảng; sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của ủy ban bầu cử các cấp, sở, ngành, địa phương; tiến độ chuẩn bị cuộc bầu cử được triển khai đúng luật, đúng thời gian quy định…

Đặc biệt, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đồng lòng, hồ hởi, phấn khởi hướng đến ngày bầu cử và kỳ vọng vào người ứng cử. Nhiều địa bàn vùng sâu vùng xa, người dân đã trang trí đường buôn, ngõ xóm đẹp đẽ chào mừng cuộc bầu cử. Kết quả, ngày bầu cử 23/5, tỷ lệ cử tri tỉnh Đắk Lắk đi bầu cử đạt 99,76%, cao hơn mức trung bình của cả nước; điều đó khẳng định cuộc bầu cử đã được lòng dân và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung đề nghị, thời gian tới, các địa phương khẩn trương tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp theo quy định, kiện toàn các chức danh; quan tâm thực hiện chính sách, chế độ hoặc phân công, bố trí công tác cho cán bộ không tái cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026; đại biểu trúng cử nhiệm kỳ 2021-2026 nhanh chóng thực hiện chương trình hành động đã báo cáo và cam kết trước cử tri.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 106 tập thể và 187 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

https://daklak.gov.vn/

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn