Báo cáo tình hình giá cả thị trường trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (22/02/2022)

- Về cung cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết: Lượng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu (gạo nếp, gạo tẻ, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, thủy hải sản, rau xanh, trái cây, bánh kẹo, rượu bia, nước ngọt, hoa, cây cảnh,...) dồi dào đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp tết Nguyên đán. Trên địa bàn không xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, găm hàng, tung tin thất thiệt gây tăng giá đột biến, cục bộ.

- Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 mặc dù được nghỉ liên tục 9 ngày nhưng tâm lý nhiều hộ dân không tích trữ nhiều thức ăn mà có xu hướng đi chợ mua sắm sớm. Tại các chợ truyền thống giá các mặt hàng thiết yếu đã dần trở lại bình thường trong những ngày sau Tết. Từ sáng mùng 2 Tết nhiều tiểu thương đã bày bán hàng hóa, chủ yếu là thực phẩm tại các chợ và điểm mua bán. Hàng hóa được bày bán trong những ngày này chủ yếu là cá, thịt bò, rau xanh, đậu và các loại hải sản...

- Cũng trong những ngày Tết Nguyên đán, hầu hết hệ thống kinh doanh dịch vụ thường nhật đều đóng cửa nghỉ Tết. Chỉ có một số ít cửa hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, phục vụ du lịch tâm linh... là đã mở cửa hoạt động. Hầu hất các dịch vụ này cũng chỉ bắt đầu hoạt động từ ngày mùng 2 Tết. Giá cả một số mặt hàng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết như phở, bún, đồ nướng ăn vặt hay hải sản... tuy có tăng nhưng không đáng kể.

- Giá cả thị trường không có biến động bất thường do nguồn hàng của các doanh nghiệp kinh doanh lớn trên địa bàn với nhiều chương trình khuyến mãi góp phần ổn định giá cả thị trường trong dịp Tết năm nay. Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân đồng thời góp phần bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đội giá, từ ngày 13/2 (mùng 2 Tết) siêu thị Go! Buôn Ma Thuột đã mở cửa hoạt động. Cùng với Vinmart, MM Mega Market, Co.opmart cũng mở cửa từ 15/02 (mùng 4 Tết). Các siêu thị này đã chuẩn bị đầy đủ hàng hoá chất lượng tốt, giá cả ổn định để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân sau Tết.

- Các doanh nghiệp vận tải tuân thủ các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá vận chuyển hành khách đã đăng ký, kê khai, phụ thu 40% - 60% vào những ngày cao điểm để bù đắp chi phí phương tiện chạy rỗng một chiều.

So với thời điểm trước và trong Tết, những ngày sau Tết, giá cả các mặt hàng trên địa bàn tỉnh ổn định, phản ánh nhu cầu thực của thị trường.

BBT

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn