Ghi nhận trường hợp dương tính thứ 7 với SARS-CoV-2 trở về từ TP. Hồ Chí Minh (07/07/2021)

Theo thông tin từ ngành Y tế, tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận trường hợp thứ 7 dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này trở về tỉnh từ TP. Hồ Chí Minh.

Trường hợp này là anh T.V.X., sinh năm 1976, ở thôn 5, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo. Hơn 2 tháng trước, anh X. đi từ huyện Ea H’leo đến TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 4/7, anh X. di chuyển từ nhà trọ ở phường 7, quận 8, TP. Hồ Chí Minh đi xuống khu công nghiệp Amata thuộc khu công nghiệp Biên Hòa - Đồng Nai và đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh làm xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa)

 

Đến 19 giờ 30 ngày 4/7, anh X. bắt xe Tân Niên (không nhớ biển số xe) đi tuyến Đồng Nai – Kon Tum để về Đắk Lắk, trong quá trình di chuyển có mang khẩu trang, không tiếp xúc, nói chuyện với ai trên xe, khi xe dừng nghỉ cũng không xuống xe. Ngày 5/7, anh X. trở về nhà tại thôn 5, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo có đến Trạm Y tế khai báo y tế và được yêu cầu cách ly tại nhà. Anh X. đã thực hiện tự cách ly trong rẫy và không tiếp xúc với ai, vợ có đưa cơm đến cũng giữ khoảng cách xa.

Đến ngày 6/7, trường hợp trên có biểu hiện gai người, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi, đã liên hệ Trạm Y tế và được tư vấn đến Trung tâm Y tế huyện khám. Khi đến Trung tâm Y tế huyện, anh X. nhờ vợ vào khai báo y tế và được hướng dẫn phân luồng vào khu cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, anh X. được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện Ea H’leo để cách ly y tế.

Ngay trong tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với mẫu bệnh phẩm của trường hợp này, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sau đó cũng khẳng định anh X. dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này có 21 F1 trên xe khách đi cùng ở Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã thông tin cho các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum để phối hợp truy vết. Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát trở lại. Sau thời gian điều trị, đã có 4 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo https://daklak.gov.vn/

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn