Kế hoạch sử dụng và tiết kiệm điện của Sở Tài chính (17/06/2021)

Mục đích tiết kiệm điện góp phần cùng toàn dân thực hành chính sách sử dụng tiết kiệm hiệu quả điện năng, bảo vệ môi trường, giảm chi phí hành chính của cơ quan, tiết kiệm được kinh phí cuối năm tạo thu nhập tăng thêm cho công chức và người lao động cơ quan, nâng cao nhận thức của công chức và người lao động trong cơ quan trong việc sử dụng điện; xem việc tiết kiệm điện trở thành việc làm thường xuyên, liên tục và thực sự hiệu quả. 

Qua đó Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk xây dựng kế hoạch sử dụng và tiết kiệm điện với nội dung: Thường xuyên phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan các văn bản chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện thông qua các buổi sinh hoạt cơ quan; Tắt tất cả các thiết bị điện khi ra khỏi phòng và tắt nguồn điện nếu không có nhu cầu sử dụng các thiết bị khi hết giờ làm việc; Tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, có thể tắt bớt đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ khi số người làm việc trong phòng ít; Sử dụng máy điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, cài chế độ làm mát từ 250C trở lên. Dùng quạt thay thế máy điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.; Sử dụng hợp lý số lượng đèn chiếu sáng vào ban đêm ở hành lang, hàng rào cơ quan. Tùy theo thời tiết từng mùa mà bật, tắt điện hợp lý. Nghiêm cấm việc để đèn chiếu sáng hành lang, chiếu sáng bảo vệ hoạt động ban ngày; Việc sử dụng điện Sân Tennis thực hiện theo Quyết định số 285/QĐSTC ngày 15/8/2018 của Giám đốc Sở Tài chính ban hành nội quy quản lý, hoạt động và sử dụng Sân Tennis; Sử dụng Bảng điện tử Led chạy chữ khi đưa các thông tin tuyên truyền của cơ quan thì cần thực hiện theo quy định hướng dẫn thời gian đưa tin; Sử dụng thang máy hợp lý không nên quá lạm dụng, chỉ sử dụng khi có việc gấp khi có nhu cầu lên tầng cao. Khi di chuyển ở các tầng gần nhau hoặc không quá cách xa nhau thì nên sử dụng cầu thang bộ; Thay thế hoặc mua sắm các thiết bị điện phải sử dụng thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; dần thay thế các bóng đèn hiện có bằng các loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

BBT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 32A Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Phone 0262.3856630 – 0262.3819988 Fax 0500.3850106 Email: taichinh@daklak.gov.vn

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn